Gà luộc Đông Nguyên – Đã thử bao ghiền
Gà luộc Đông Nguyên

Gà luộc Đông Nguyên – Đã thử bao ghiền

Gà luộc là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt thường được sử dụng trong những dịp lễ tết hoặc những bữa cơm gia đình. Để có được món gà luộc thật sự ngon thì đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề cao và nguyên liệu phải thật sự “chất lượng”. Cùng Đông Nguyên khám phá cách làm món Gà luộc này nhé!  

Có thể nói, nguyên liệu là nhân tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Điều này có thể xem là kinh nghiệm đúc kết của các bậc tiền bối trong “nhà bếp Đông Nguyên” cũng như nhiều nhà bếp khác. Do đó, tại Đông Nguyên, 3 tiêu chí hàng đầu để làm nên món “Gà luộc Đông Nguyên” thơm ngon chính là:

  • Chọn khu vực nuôi gà phù hợp:

 Gà phải được nuôi ở nơi thích hợp để đảm bảo sự tăng trưởng của gà, vùng đất cần phải đáp ứng về cả yếu tố không gian, khí hậu và loại đất tiếp xúc với gà. Gà khỏe thì thịt sẽ ngon.

  • Đưa ra những tiêu chí cho loại gà sử dụng về loại gà, ngày tuổi, lứa đẻ,…

+ Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

+ Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

+ Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

+ Thịt gà săn chắc, tươi, …

+ Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Cuối cùng chính là kỹ thuật chế biến được hoàn thiện qua 03 thế hệ.

 

Gà luộc Đông Nguyên
Gà luộc Đông Nguyên – Đã thử bao ghiền

Với nguyên liệu đã được tuyển chọn, Đông Nguyên đã cho ra đời nhiều món gà khác nhau để làm đa dạng hóa món ăn của các thực khách như:
– Gà luộc Đông Nguyên: Cơm gà Đông Nguyên, Cơm đùi gà, Cơm lòng gà
– Gà chiên nước mắm
– Gà kho xả
– Cà ri gà
Cái ngon đặc biệt để làm hài lòng khi thưởng thức món gà tại Đông Nguyên chính là gà không quá béo, mùi thơm tự nhiên, da gà căng mọng và thịt lại vừa tới, ăn vừa ngọt vừa thơm, không quá dai cũng chẳng quá mềm. Có thể nói đó là sự cân bằng vừa đủ trong món ăn tưởng như đơn giản này.

Ga luoc Dong Nguyen
Gà Luộc Đông Nguyên đã thử là nghiền 

Với món ăn đơn giản là gà luộc, Đông Nguyên đã để cho chính cái ngon tự nhiên của nguyên liệu “lên tiếng”. Bên cạnh đó, chỉ cần thêm một chút nước chấm bí truyền, bữa cơm của bạn đã trở nên hoàn hảo tại đây.

—————————————

Cơm gà Đông Nguyên

Chi nhánh Quận 5: 801 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5

Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: 53 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7

Hotline: 1900 066 663 (Bấm số 1 đặt hàng từ Quận 6 – Bấm số 2 đặt hàng từ Quận 7)

Trả lời

Close Menu