Gà ác tiềm thuốc bắc – Món canh tiềm đại bổ

Gà ác tiềm thuốc bắc – Món canh tiềm đại bổ

“Nhắc đến món tiềm, bạn nghĩ đến món gì?” – Nếu đem câu hỏi này đi hỏi 10 người thì chắc chắn 9/10 sẽ trả lời là “Gà tiềm”. 1/10 sẽ trả lời không biết. Nói không ngoa, “Gà tiềm thuốc bắc” được coi như món ăn “quốc dân” của làng món “TIỀM“.

Gà dùng để tiềm là gà ác. Loại gà này có lông màu trắng tuyền nhưng dưới lớp lông trắng là lớp da màu đen toàn thân. Loại gà cỡ nhỏ này được thuần hóa và nuôi dưỡng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc, có công hiệu bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, … Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc” (theo wikipedia)

Với những đặc tính tốt cho cơ thể, gà ác tiềm được xem như món ăn “đại bổ” cho người dùng. Gà sẽ được tiềm nguyên con. Gà có trọng lượng nhỏ vừa phải để thịt tươi và thơm ngon hơn. Tại Đông Nguyên, với bộ sưu tập gần 20 món canh tiềm; trong đó, gà tiềm có hai loại là “Gà ác tiềm thuốc bắc” và “Gà ác tiềm ngũ quả” – đây luôn là những món nằm trong Top 5 món ăn được thực khách yêu thích và ghi nhớ khi đến quán.

Ga ac tiem thuoc bac_03
Canh tiềm Đông Nguyên – Gà ác tiềm thuốc bắc

Với định lượng một con gà tiềm cho một người dùng, canh được tiềm trực tiếp trong từng thố bằng phương pháp hấp cách thủy. Từng thố khi đưa ra phục vụ đều thơm nồng mùi thuốc bắc. Với món canh này, nhất định người dùng phải uống hết nước canh vì bao nhiêu tinh chất bổ dưỡng từ gà và các loại thuốc bắc đều tiết ra nước cả. Tuy nhiên, nếu ăn miếng gà thì thực khách cũng không phải thất vọng. Từng thớ thịt đều thấm vị thuốc, chấm chung với muối hột thì miếng thịt lại càng thêm “wow”. Canh gà tiềm được canh vừa độ để cả mùi và cả vị đều cân bằng.

Ga ac tiem thuoc bac_01
Canh tiềm Đông Nguyên – Gà ác tiềm thuốc bắc

Một thố canh với Gà ác, kỷ tử, đẳng sâm, ngọc trúc, táo tàu,… và kỹ thuật tiềm lâu đời ở Đông Nguyên đã mang đến món canh ngon miệng, bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng. Đông Nguyên luôn sẵn sàng phục vụ quý thực khách.

—————————————

Cơm gà Đông Nguyên

Chi nhánh Quận 5: 801 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5

Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: 53 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7

Hotline: 1900 066 663 (Bấm số 1 đặt hàng từ Quận 6 – Bấm số 2 đặt hàng từ Quận 7)

Trả lời

Close Menu