Cơm Gà Luộc, Nấu Sao Mới Chuẩn ?!

Cơm gà gần đây đã quay trở lại trong “cuộc đua” ẩm thực Việt Nam với những phiên bản cao cấp, ngon và đẹp mắt hơn, từ cơm gà chiên, gà nướng, đến món ăn tưởng chừng như đơn giản nhất là gà luộc… đều khoác lên mình một diện mạo mới, vô cùng hấp dẫn. Cơm gà luộc có lẽ là món quen thuộc nhất đối với thực khách. Nghe qua thì thấy rất dễ nấu, nhưng thực chất là vô cùng công phu đấy! Với chỉ 2 thành phần chính là gà và cơm, để có được 1 món cơm gà ngon, nguyên liệu và cách chế biến như thế nào mới đúng chuẩn?!

ga luoc dong nguyen
Gà luộc trứ danh Đông Nguyên

Bắt đầu từ khâu chọn gà, phải là loại ngon, tốt nhất là gà mái dầu, được nuôi đủ tháng, đủ ngày mới cho thịt mềm và ngọt. Tiếp đến công đoạn sơ chế, làm gà phải đảm bảo đúng quy trình vệ sinh thực phẩm, để khi ra thành phẩm không còn mùi khó chịu, đảm bảo chất lượng và an toàn khi ăn. Luộc gà là khâu đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất, một món cơm gà ngon phải có thịt gà mềm, ngọt, mọng nước, da vàng nhẵn bóng, dai, béo vừa. Và để đạt được tất cả các yếu tố đó, gà chỉ nên được luộc sao cho vừa chín tới, tránh để lâu khiến thịt bị bở và khô…

Cơm ăn kèm cũng nên chọn loại gạo dẻo, thơm, hạt tơi, nở đều, ăn mới “đã miệng” mà không ngán. Có thể dùng với cơm trắng – loại đơn giản và tiện lợi nhất. Còn nếu muốn ngon, thấm vị và bắt mắt hơn, cơm nấu cùng nước luộc gà là lý tưởng nhất. Màu vàng nhẹ của mỡ gà hòa quyện cùng hương thơm của nước luộc khiến món cơm thêm dậy mùi hấp dẫn, rất bắt vị khi ăn cùng gà nhé!

cơm gà luộc Đông Nguyên
Dĩa cơm gà luộc thơm ngon hấp dẫn tại Đông Nguyên

Thưởng thức cùng cơm gà luộc, tùy theo khẩu vị từng người mà nước chấm sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau như nước mắm pha, muối tiêu, muối ớt xanh/ đỏ… Tuy nhiên, nước chấm gừng có thể được xem là hợp nhất, chan cơm hay chấm gà ăn thôi cũng đủ ngon. Loại nước chấm này cũng tùy vùng miền mà có 3-4 cách pha chế khác nhau, nhưng dễ đi vào lòng người nhất, chắc phải kể đến nước chấm gừng ở Đông Nguyên – quán cơm gà gần đây được rất nhiều thực khách ưa thích.

Mặc dù đã trải qua 75 năm hình thành và phát triển, nhưng do chỉ hoạt động trong khu vực Chợ Lớn nên ngoài người dân nơi này ra, Đông Nguyên vẫn chưa được biết đến rộng rãi tại Tp. Hồ Chí Minh. Mãi đến những năm gần đây, khi Quán bắt đầu mở rộng và có kế hoạch thành lập chi nhánh thì dân sành ăn mới chú ý đến Đông Nguyên nhiều hơn. Nói không ngoa, Đông Nguyên là một trong những quán cơm gà ngon nhất tại Sài Gòn, không chỉ nhờ những bí quyết chế biến gia truyền từ năm 1945 đến nay, mà còn nhờ vào tư duy đổi mới, nỗ lực học hỏi các phương pháp chế biến ẩm thực đặc sắc khác. Nổi danh nhờ món cơm gà luộc thần thánh nên Đông Nguyên luôn tìm kiếm các phương pháp luộc gà vừa nhanh, vừa ngon, đảm bảo chất lượng để có thể kịp phục vụ đông đảo lượt khách hằng ngày tấp nập đến Quán.

Do vậy, nếu muốn thưởng thức món cơm gà ngon mà không cần phải kì công lựa chọn nguyên liệu, chế biến, dọn dẹp… Có thể nghĩ ngay đến Đông Nguyên, đảm bảo đúng chuẩn cơm nhà, an toàn, chất lượng, không phải nấu mà vẫn ăn ngon!

khong gian dong nguyen
Chi nhánh Đông Nguyên Phú Mỹ Hưng mới

—————————————

Cơm gà Đông Nguyên

Chi nhánh Quận 5: 801 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5

Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: 53 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7

Hotline: 1900 066 663 (Bấm số 1 đặt hàng từ Quận 5 – Bấm số 2 đặt hàng từ Quận 7)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on print

Bài viết liên quan:

Close Menu