Cơm Gà Đông Nguyên Có Gì “HOT”?!

Nổi tiếng nhất, và làm nên thương hiệu Đông Nguyên ở khoảng thời gian thập niên 80 – 90s chính là món Cơm Gà. Vậy, món ăn này tại Đông Nguyên đã được chế biến ra sao, làm thế nào để có thể chinh phục và giữ chân thực khách suốt hơn 75 năm cho đến tận ngày hôm nay.

Mặt tiền Đông Nguyên
Mặt tiền Đông Nguyên chi nhánh Q5

Trước hết, nói về cơm gà, chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu là Gà. Điểm đặc biệt nhất của gà luộc Đông Nguyên phải là gà mái dầu – loại gà ngon nhất trong bầy đàn, được nuôi đủ tháng, đủ ngày mới  đưa vào lấy thịt. Với đặc thù này, gà sẽ cho thịt mềm, độ dai vừa phải, thơm ngon, ngọt thịt. Ấn tượng nhất là phần da, béo vừa, khi ăn không tạo cảm giác ngán, ngấy cho người thưởng thức.

Gà luộc Đông Nguyên
Gà luộc trứ danh Đông Nguyên

Bên cạnh nguyên liệu thì cách chế biến cũng là một “bí kíp” khiến món ăn này tại Đông Nguyên tạo được ấn tượng với thực khách: gà được luộc sao cho vừa chín tới, không để quá lâu khiến thịt mất chất ngọt, bị bở, và khô.

Ăn kèm với món gà luộc, thực khách sẽ có hai sự lựa chọn là cơm trắng hoặc cơm được nấu bằng chính nước luộc gà (nước cốt gà). Phần cơm sẽ được Đông Nguyên chọn lọc cẩn thận từ loại gạo chất lượng, hạt dẻo, gạo thơm đặc trưng. Cơm được nấu chung với nước luộc gà, và đặc biệt là loại gà ngon, sẽ giúp nước dùng thấm sâu vào từng hạt gạo, nở đều, vị vừa miệng, có độ dẻo vừa phải nhưng không nát, cơm rời hạt, thơm ngon, và chính phần mỡ gà mái dầu sẽ giúp hạt cơm có hương vị béo dịu nhưng không hề gây ngấy, rất “bắt” vị với các món mặn ăn kèm.

Cơm gà Đông Nguyên là món ăn mà ai đến Quán đều phải ăn thử 1 lần là vì vậy. Và để trải nghiệm món gà luộc đặc sản này của Đông Nguyên được trọn vẹn, không thể nào thiếu được những loại nước chấm “thần thánh” giúp hương vị món ăn thêm phần đậm đà và đặc sắc hơn, nổi bật nhất phải kể đến nước chấm gừng. Nước chấm gừng Đông Nguyên được làm theo phong cách riêng: mặn, ngọt, chua, cay đều có để phù hợp với khẩu vị người Việt, cũng như người Việt gốc Hoa tại miền Nam Việt Nam. Thành phần nguyên liệu gồm gừng, tỏi, ớt, chanh… Không chỉ chấm gà mà nhiều người còn dùng để chan cơm ăn, đặc biệt là với cơm nước luộc gà, đủ để thấy sự hấp dẫn của nước chấm “thần thánh” mang thương hiệu Đông Nguyên.

cơm gà luộc Đông Nguyên
cơm gà luộc Đông Nguyên

Chính nhờ tất cả những yếu tố trên, từ cách chọn nguyên liệu và nguồn nguyên liệu tốt – an toàn, phương pháp chế biến lành nghề, thêm một chút “bí quyết gia truyền” từ năm 1975 đến nay mà món cơm gà Đông Nguyên đã nổi tiếng đến nỗi chinh phục được rất nhiều thực khách sành ăn, kể cả các khách hàng khó tính.

Dần theo thời gian, bởi chính sự thơm ngon và chất lượng món ăn mà Đông Nguyên đem lại, khách đến Quán đã có thêm nhu cầu đặt mua gà luộc nguyên con cho các dịp Lễ quan trọng. Do vậy, hiện nay, để đáp ứng những mong muốn của thực khách, Đông Nguyên cũng đã bổ sung món này với định lượng nửa con/ nguyên con vào Thực đơn để các khách hàng có lựa chọn đa dạng hơn. Không chỉ là những buổi Lễ cúng, mà những bữa tiệc gia đình, họp mặt đều sẽ tươm tất, và hấp dẫn hơn khi trên bàn có một chú gà luộc dà vàng óng thật thơm ngon, đúng không nào?!

—————————————

Cơm gà Đông Nguyên

Chi nhánh Quận 5: 801 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5

Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: 53 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7

Hotline: 1900 066 663 (Bấm số 1 đặt hàng từ Quận 5 – Bấm số 2 đặt hàng từ Quận 7)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on print

Bài viết liên quan:

Close Menu
×

Cart