Chợ lớn, những quá xá nức tiếng với người Sài Gòn giờ chỉ bán mang về
Quán cơm gà lâu đời bậc nhất khu Chợ Lớn ngày thường đông đúc, giờ đây chỉ bán mang về.

Chợ lớn, những quá xá nức tiếng với người Sài Gòn giờ chỉ bán mang về

Chợ Lớn là một trong những khu vực ăn uống sầm uất từ rất lâu đời. Chưa bao giờ người ta chứng kiến Chợ Lớn rơi vào cảnh vắng khách và đồng loạt chuyển sang bán mang về như hiện nay.

Quan com ga lau doi bac nhat
Quán cơm gà lâu đời bậc nhất khu Chợ Lớn ngày thường đông đúc, giờ đây chỉ bán mang về
Chiều ngày 24.3, UBND TP.HCM có “lệnh” đóng cửa các cơ sở kinh doanh ăn uống trên 30 người, phòng gym, cơ sở làm đẹp, hớt tóc… để phòng dịch Covid-19 thì hôm nay, 25.3, các quán hàng nổi tiếng ở khu vực Chợ Lớn cũng đồng loạt hưởng ứng, thu hẹp lại bàn ghế để tiếp đón ít khách hoặc bán mang về, bán online.
Chợ Lớn nổi tiếng với các quán cơm truyền thống như cơm gà, cơm truyền thống của người Hẹ, vốn là nơi lui tới của giới buôn bán bận rộn, không có thời gian nấu nướng ở khu vực này. Những quán cơm nổi tiếng này không bao giờ vắng khách dù chỉ một ngày, thậm chí vào cả ngày Tết nếu quán không muốn đóng cửa. Tuy nhiên, giờ đây, biển hiệu đều ghi rõ bán mang về. Quán cơm gà Đông Nguyên còn nhiệt tình giảm giá 10% khi đặt hàng mua mang về.
uán cơm Truyền Ký nổi tiếng của người Hẹ, tuổi đời 70 năm, luôn đông khách vào trưa và tối đến nỗi phải thuê thêm địa điểm đối diện mới đủ chỗ ngồi, nổi tiếng với món ăn danh bất hư truyền như gà hấp muối, thú linh chiên giòn, khoai môn hấp heo quay, bao tử heo xào cải chua… giờ đây cũng vắng hoe và khách vừa xịch xe trước cửa, đã có cậu nhỏ chạy ra hỏi muốn mua gì mang về. Quán này đã nhanh nhạy bán mang về và online là chủ yếu từ trước lệnh đóng cửa các quán ăn trên 30 người của thành phố.

Ga hap muoi Lao Ma
Món gà hấp muối nổi tiếng Chợ Lớn ở quán Truyền Ký và Lão Mã đều ngon xuất sắc
Lau ca Dan Tich
Lẩu cá Dân Ích tuổi đời hơn 40 năm cũng bán mang về và online

Con đường chuyên sủi cảo và mì nổi tiếng Hà Tôn Quyền, quận 11 vốn tấp nập nhất là vào chiều tối, kể cả đêm 30 Tết thì nay cũng vắng hoe. Chỉ có lác đác vài khách đi ăn và bàn ghế cũng thu hẹp lại tối đa, trong khi trước đây xe đậu tràn cả hai bên đường và các tô mì tới tấp được mang ra phục vụ thực khách.

Ha cao Ha Ton Quyen
Lượng thực khách đến ăn uống ở con đường Hà Tôn Quyền giảm rõ rệt

Khu vực chợ Phùng Hưng nằm trên trục đường Nguyễn Trãi, quận 5 do kinh doanh nhỏ lẻ từ trước đến giờ nên không bị ảnh hưởng nhiều, các quán bán đồ ăn vặt ở đây buổi chiều vẫn còn khách, dù không đông đúc như trước đây. Một người bán trong chợ cho biết, từ khi có dịch đến giờ, lượng khách giảm đi hơn một nửa nhưng vẫn cầm cự được.

Con duong Phung Hung
Con đường ăn uống chợ Phùng Hưng buổi chiều trước đây rất đông khách, giờ đây chỉ lác đác
Các quán chè nổi tiếng ở Chợ Lớn như chè Hà Ký, chè Cột Điện cũng thu hẹp bàn ghế tràn ra vỉa hè lại và khuyến khích người mua mang đi. Thật không thể tưởng tượng được có ngày quán chè Chợ Lớn lại có cảnh vắng khách ngồi la liệt thế này.
Quan che
Quán chè Hà Ký chiều đến đông như trảy hội, nay cũng dẹp hết bàn vỉa hè và bán mang về, bán online là chủ yếu

Quan che cot dien rat dong
Quán chè Cột Điện trước đây rất đông thực khách ngồi ăn vỉa hè nay dẹp hết bàn ghế bán mang đi
Tiem nuoc nguoi Hoa
Tiệm nước mát người Hoa vỉa hè ngày bán cả ngàn chén/ngày, nay cũng tạm đóng cửa

Theo: GIANG VŨ

Source: https://thanhnien.vn/du-lich/cho-lon-nhung-quan-xa-nuc-tieng-voi-nguoi-sai-gon-gio-chi-ban-mang-ve-1202097.html

—————————————

Cơm gà Đông Nguyên

Chi nhánh Quận 5: 801 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5

Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: 53 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7

Hotline: 1900 066 663 (Bấm số 1 đặt hàng từ Quận 6 – Bấm số 2 đặt hàng từ Quận 7)

Trả lời

Close Menu